Posted on

Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 bị hủy – Nam Phi, chưa sẵn sàng!

Bạn có đang mong đợi thấy một tiêu đề tin tức như, “Giải bóng đá World Cup 2010 bị hủy – Nam Phi, chưa sẵn sàng!” Còn câu này thì sao, “SA không có khả năng tổ chức Cúp thành công!” Thế còn, “Năm 2010 không có lợi gì cho người dân Nam Phi trung bình!”. Nhiều người tin rằng Nam Phi không đủ khả năng đăng cai World Cup, với lý do là một loạt các vấn đề từ thiếu cơ sở hạ tầng cho đến Dịch cúm lợn! IOC, FIFA và chính phủ SA không đồng ý và họ đều tin rằng việc đăng cai tổ chức một giải đấu lớn không chỉ là khả thi mà sẽ là tốt nhất từ ​​trước đến nay và câu trả lời cho những tai ương kinh tế của chúng ta sẽ khởi động, và tôi vì một lẽ đó, rất vui. tai ương của tôi ngày càng khó chịu.

Còn tài sản thì sao? Theo những lời quảng cáo rầm rộ, vào năm 2010 và một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ nghỉ hưu với danh mục tài sản béo bở, khá tuyệt phải không? tin arsenal  Nhưng sự thật có đúng như vậy không? Liệu người Trung Quốc có thực sự có cơ hội mua tài sản chỉ có một lần trong đời trong thời gian diễn ra Thế vận hội? Karen Robinson trên tờ The Sunday Times cho chúng ta biết rằng – Athens, Sydney, Atlanta và Barcelona – đều thấy giá bất động sản cao hơn thị trường quốc gia của họ trong 5 năm dẫn đến trò chơi. Barcelona – ấn tượng nhất – giá đã tăng 49% so với những gì họ đã làm ở phần còn lại của Tây Ban Nha. Sự khác biệt ở Sydney là 11%, ở Athens là 9% và ở Atlanta là 6%.

Không ai chắc chắn rằng sự tăng trưởng là nhất định, Emma Thelwell lưu ý rằng không phải tất cả các trò chơi đều diễn ra trong bối cảnh bùng nổ tài sản đang diễn ra & các trò chơi ở London có thể sẽ trùng hợp với sự sụt giảm bất động sản, vậy liệu London có tăng trưởng không? Nó có vẻ là nhỏ hơn, và một yếu tố khác là giá ở phía đông London đã tăng 40% so với xu hướng quốc gia trong vài năm qua, vì vậy chúng đang bắt đầu từ mức cao. Ở Nam Sydney, xa sân vận động Olympic, giá cả tăng nhanh hơn đáng kể so với ở hành lang Olympic trong thời gian diễn ra các trận đấu và Michael Bounds đã xuất bản một bài báo về tác động của Thế vận hội đối với thị trường bất động sản nói rằng về cơ bản là do khu vực này đã đang trải qua quá trình tái sinh.

Vì vậy, nếu bạn khăng khăng cố gắng kiếm tiền từ các thị trường bất động sản SA hoặc London, hãy tìm kiếm các khu vực sẽ hoạt động tốt nhất trong quá trình tái sinh. Xin lỗi có vẻ như nó phụ thuộc vào vị trí tài sản của bạn nằm trong sơ đồ của mọi thứ. Vì vậy, ở Nam Phi, tôi đoán rằng sự tái sinh của các khu vực trước đây là “đô thị suy tàn” có lẽ sẽ là một sự đánh cược tốt hơn các khu vực cao cấp nếu xét theo% tăng trưởng, do kết quả của năm 2010? Một số người nói rằng dù sao thì giải đấu sẽ không bao giờ diễn ra, họ tin rằng SA sẽ không sẵn sàng, rằng Cúm lợn hay hỗn loạn chính trị sẽ giết chết giấc mơ? Theo Blatter, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với FM, không có lý do gì để tin rằng chúng tôi sẽ phải đánh giá lại tình hình của World Cup 2010 do bất kỳ vấn đề tổ chức nào … Chúng tôi tin rằng World Cup sẽ diễn ra ở SA. ”

Blatter có đang đánh bạc không, tôi nghi ngờ điều đó? Hãy nhớ rằng FIFA’s kiếm được 86% doanh thu từ sự kiện duy nhất được tổ chức 4 năm một lần này, vì vậy họ không để lại cơ hội nào khi đến với World Cup và nó dường như đang được đền đáp. Ngân sách doanh thu giai đoạn 2007-2010 của liên đoàn là 3,2 tỷ đô la Mỹ, và nó đã huy động được 3,1 tỷ đô la thông qua việc bán tài trợ và bản quyền phát sóng cho World Cup Nam Phi – gấp đôi doanh thu 1,8 tỷ đô la mà nó thực hiện ở Đức. Vì vậy, năm 2010 sẽ có những gì khác trong cửa hàng cho Nam Phi! Sự thật là World Cup bóng đá hầu như không ảnh hưởng đến nền kinh tế Đức theo một báo cáo được công bố tại Đức. “Đóng góp của World Cup vào tăng trưởng kinh tế là không đáng kể. Thật là vui. Không hơn không kém.”

Điều này có thể là sự thật? Ngay cả sau khi công ty tư vấn Grant Thornton nói rằng World Cup sẽ bơm khoảng 21,3 tỷ Rupi vào nền kinh tế Nam Phi, tạo ra ước tính khoảng 12,7 tỷ Rupi trong chi tiêu trực tiếp và ước tính tạo ra khoảng 159.000 việc làm mới? Câu trả lời ngắn gọn là có, sự thật là chi phí đầu tư luôn lớn hơn thu nhập, riêng các sân vận động được báo cáo là có giá 11 tỷ Rupi, cơ sở hạ tầng đường bộ – 14 tỷ Rupi, Công ty Sân bay SA – 20 tỷ Rupi, Đường quốc gia – 70 tỷ Rupi , Đường sắt metro – R18- tỷ.

Goolam Ballim, (chuyên gia kinh tế trưởng – Ngân hàng Standard Bank) tin rằng, “… tác động gián tiếp có thể có ý nghĩa hơn đối với nền kinh tế bền vững trong những năm tiếp theo … nó sẽ giúp thay đổi nhận thức mà một số lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ về châu Phi. và Nam Phi. ” Trong ngắn hạn, ngành du lịch của đất nước sẽ được hưởng lợi từ ước tính ba triệu du khách dự kiến ​​cho giải đấu, trong khi các công ty xây dựng và kỹ thuật sẽ xem xét một phần hàng tỷ được chi cho cơ sở hạ tầng trước khi sự kiện diễn ra. Vì vậy, trừ khi bạn đang thực sự xây dựng sân vận động, có một nhà khách hoặc bán bia, đừng đặt mua du thuyền. Tin tốt lành thực sự cho Nam Phi là di sản của năm 2010. Cơ sở hạ tầng được cải thiện và nhận thức quốc tế được nâng cao, đây là nền tảng cho thành công chứ không phải giải thưởng.

John Mauldin, gần đây được bầu chọn chỉ sau Warren Buffet với tư cách là một chuyên gia đầu tư, sau khi đến thăm SA đã nói về điều này, “Tìm